Nốt Lặng

 

 

 

Link Facebook: https://www.facebook.com/events/1483838411861791/?ref=25

Sôi động Đêm nhạc “Nâng cánh ước mơ”

 

Sôi động Đêm nhạc “Nâng cánh ước mơ”

 
Sau thành công của đêm “Dạ tiệc chay - Dạ tiệc sẻ chia” tháng 6 vừa qua, Hội từ thiện Nốt Lặng tiếp tục thực hiện hai đêm nhạc mang chủ đề “Nâng cánh ước mơ” vào ngày 15 và 16-8-2014 để quyên góp kinh phí tặng quà cho các em nhỏ trường Tịnh Hiệp, Quảng Ngãi.
 
Đúng 8h30, không khí được hâm nóng với phần trình bày ca khúc "Nối vòng tay lớn" của tốp ca Nốt Lặng. Những màu áo xanh mang đến không cuồng nhiệt cho hơn 100 khán giả có mặt tại cà phê Bighead, số174/22 Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 

Đội quân Nốt Lặng
 
Sau đó, các ca sĩ đã biểu diễn các tiết mục như: Nắng chờ, Lời yêu thương (Thùy Thanh), Cánh buồm phiêu du (Hương Thảo), Thu cuối (Ngân Dương), Gánh hàng rong (Quốc Thắng), Rolling in the deep (Thanh Trúc) và trích đoạn nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris” của Đậu Ngọc.
 


Giọng hát đầy nội lực Thanh Trúc đang phiêu trên từng nốt nhạc


Cháy hết mình

 

Thùy Thanh - giọng ca nhỏ tuổi nhất trong chương trình chia sẻ:

Không khí của Nốt Lặng vô cùng thoải mái để em có điều kiện cháy hết mình. Em nghĩ thông qua các đêm nhạc như thế này, các khách mời vừa đóng góp một phần cho từ thiện, vừa có thời gian trải nghiệm âm nhạc cũng như tạo sự gắn bó giữa người với người với nhau. Em sẽ tiếp tục tham gia nếu Nốt Lặng tổ chức các đêm nhạc như thế nữa.

 


Thùy Thanh - Giọng ca nhỏ tuổi nhất trong chương trình

Phần ý nghĩa nhất trong hai đêm nhạc lần này đó là màn đấu giá hai bức tranh “Tĩnh vật” và “Ước mơ” của bé Bảo Trân. Chia sẻ về hai bức tranh này, tình nguyện viên Đỗ Oanh nói:

Bảo Trân là học sinh cũ của tôi, hiện đang học lớp 10 trường Marie Curie. Em vẽ hai bức tranh này năm 2012, em rất thích cả hai bức tranh nên đã giữ lại không tặng cho các cô các dì như mọi lần. Lần này thông qua cô giáo, em biết đến buổi ca nhạc gây quỹ nhưng do điều kiện không tham dự trực tiếp được, em đã nhờ ba mẹ gửi đến hai bức tranh để bán đấu giá quyên góp toàn bộ tiền ủng hộ cho các bạn nhỏ khó khăn.

 


Bức tranh "Ước mơ" của bé Bảo Trân gửi đến chương trình đấu giá nhằm quyên góp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn.


Tình nguyện viên Đỗ Oanh kể câu chuyện về hai bức tranh


Buổi đấu giá đầy hồi hộp và vui tươi


Khán phòng đầy ắp khán giả và vô cùng ấm cúng

Sau hai đêm nhạc, ban tổ chức đã thu được tổng cộng 29 triệu đồng cho các em học sinh nghèo. Số tiền này cùng với 115 triệu thu được từ "Dạ tiệc sẻ sẻ chia" được Nốt Lặng chuyển trực tiếp đến các em vào chuyến đi Quảng Ngãi ngày 30 và 31-8 sắp tới.

Giai điệu của bài hát “Chỉ là giấc mơ” khép lại chương trình vẫn âm vang đâu đây:

Và tôi luôn mơ, mơ một ngày mai nắng ấm nơi bé thơ luôn say trong tiếng cười…

Đúng vậy, ước mơ về những ngôi nhà nơi trẻ em được vui sống trong cánh tay hạnh phúc cha mẹ tràn đầy yêu thương, được cắp sách đến trường và đặc biệt là chọn đúng ngành nghề cho tương lai sau này của các em…là những mơ ước chính đáng và là những câu hỏi đặt ra để chúng ta luôn trăn trở. Nốt Lặng cam kết những tấm lòng thiện nguyện xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim.

 

THÔNG TIN THÊM:

Chị Võ Hoàng Vân, chủ tịch Hội từ thiện Nốt Lặng chia sẻ:

Hội Nốt Lặng được thành lập từ năm 2008 với mục tiêu ủng hộ các trẻ em nghèo qua giáo dục. Đêm nhạc “Chắp cánh ước mơ” lần này tự hào làm cầu nối đưa các anh chị đến với trẻ em nghèo tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình nhằm gây quỹ cho dự án “Ươm mầm những ước mơ xanh” -  là dự án hướng nghiệp dành cho học sinh cấp 2 do Diễn đàn Việt MBA và Hội từ thiện Nốt Lặng phối hợp tổ chức. Dự án được thực hiện tại trường phổ thông cơ sở Nghĩa Lâm, PTCS Tịnh Hiệp và được tổ chức vào giữa cuối tháng 8 hằng năm với mục tiêu giảm tỉ lệ học sinh chọn sai ngành thông qua hướng nghiệp.

Mục tiêu cụ thể:

  • Dự án giới thiệu về nghề nghiệp dành cho trẻ em cấp 2 để các em tại vùng sâu vùng xa có thông tin về nghề nghiệp đầy đủ, ưu điểm cũng như nhược điểm của từng nghề, có sự chuẩn bị kỹ hơn về việc chọn nghề phù hợp với tính cách. Nhằm tránh được hậu quả của việc làm trái ngành sau khi học xong.
  • Hỗ trợ những em học sinh nghèo có thêm động lực tiếp bước tới trường.
  • Hỗ trợ thiện nguyện viên địa phương và nhà trường tiếp tục thực hiện hoạt động hướng nghiệp dựa vào nội lực cộng đồng sau khi ban tổ chức kết thúc dự án.